Trường Mầm non Ta Gia - Tổ chức hội thi "Bé hát múa dân ca" cấp trường năm học 2021-2022

Thực hiện theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 hôm nay ngày 11/5/2022 trường mầm non xã Ta Gia tổ chức hội thi "Bé hát múa dân ca" cấp trường năm học 2021-2022.

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 06/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Than Uyên về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2020-2025. Nhằm  tuyên  truyền, bảo  tồn, phát huy và quảng bá các giá  trị văn hóa truyền thống  tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện. Góp phần giáo dục  thẩm mỹ, giáo dục  tư  tưởng chính  trị, đạo đức,  lối sống, giáo dục  truyền  thống yêu quê hương, đất nước,  tự hào về dân  tộc  trong thế hệ trẻ. Tạo  sân  chơi  lành mạnh  bổ  ích  cho  trẻ; tạo cơ hội để trẻ được phát triển tài năng của cá nhân; phát hiện, bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ  trong nhà trường nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung. Để tạo không khí vui  tươi, phấn khởi, khơi gợi  tình yêu thương gia đình, bản làng, yêu quê hương đất nước. Ngay từ đầu đầu năm học để thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện nhà trường xây dựng nội dung thi "Bé hát múa dân ca" cấp trường vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hôm nay trường mầm non xã Ta Gia đã tổ chức hội thi "Bé hát múa dân ca" cấp trường năm học 2021-2022 với 3 đội thi đến từ các điểm trường: Đội Trung tâm; Đội Mỳ + Khem + Cò Cai + Gia + Mè + Huổi Cày; Đội Ten Co Mư + Hỳ + Noong Quài. Các đội tham gia với 3 tiết mục với 3 thể loại Ca, Múa, Nhạc. Qua thời gian làm việc ban giám khảo chấm và lựa chọn ra đội nhất đạt giải nhất đội trung tâm; Giả nhì đội Mỳ + Khem + Cò Cai + Gia + Mè + Huổi Cày; Giả ba đội Ten Co Mư + Hỳ + Noong Quài. Các tiết mục của các đội đem đến hội thi đều mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc trong địa bàn xã nhà. Qua hội thi đã tạo cho các bé ở các điểm trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Kết quả của 3 đội thi