Trường mầm non Ta Gia - Tham gia liên hoan tiếng hát dân ca học sinh các dân tộc huyện Than Uyên năm 2022.

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 06/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Than Uyên về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2020-2025. Ủy ban nhân dân huyện Than Uyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức hội thi tiếng hát dân ca học sinh các dân tộc huyện Than Uyên năm 2022.

Nhằm  tuyên  truyền, bảo  tồn, phát huy và quảng bá các giá  trị văn hóa truyền thống  tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện. Góp phần giáo dục  thẩm mỹ, giáo dục  tư  tưởng chính  trị, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, tự hào về dân tộc trong thế hệ trẻ. Tạo  sân  chơi  lành mạnh  bổ  ích  cho  trẻ; tạo cơ hội để trẻ được phát triển tài năng của cá nhân; phát hiện, bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ  trong nhà trường nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung. Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi gợi  tình yêu thương gia đình, bản làng, yêu quê hương đất nước. Ngay từ đầu đầu năm học để thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện nhà trường xây dựng nội dung thi "Bé hát múa dân ca" cấp trường vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Sau khi tổ chức cấp trường xong đã lựa chọn trẻ có năng khiếu thành lập đội tham gia cấp huyện: Ngày 12/5 đến ngày 14/5 Hội thi liên hoan tiếng hát dân ca học sinh các dân tộc huyện Than Uyên năm 2022 được khai mạc tại hội trường lớn của huyện tham gia hội thi có 40 đội. Trường mầm non xã Ta Gia tham gia với 03 tiết mục: Tam ca - Ngày mùa - cùng tốp múa phụ họa; Múa suối đàn - Múa tập thể; Múa Khơ Mú - Múa tập thể. Kết quả đạt 01 tiết mục đạt giải A, 02 tiết mục đạt giải C. Các tiết mục đem đến hội thi đều mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc trong địa bàn xã nhà. Qua hội thi đã tạo cho các bé được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn và nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC BÉ THAM GIA HỘI THI CẤP HUYỆN

Tác giả: Trường Mầm non xã Ta Gia