PHỤ HUYNH THAM GIA XÂY DỰNG KHU TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ

Hoạt động c trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Hoạt động  trải nghiệm giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu. Để có được môi trường cho trẻ tham gia trải nghiệm ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh tham gia, ủng hộ ngày công, các nguyên vật liệu sẵn có: Rơm, Lúa, gạo, ngô, đỗ, lac, rau, củ, quả, lá ... để làm nguyên vật liệu, học liệu cho trẻ tham gia trải nghiệm. Từ những đồ dùng sẵn có của phụ huynh trẻ được trải nghiệm thức tế với những nguyên vật liệu gần gũi, quen thuộc. Phụ huynh hứng thú tích cực tham gia tạo môi trường, đóng góp các học liệu ... khi giáo viên yêu cầu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH PHỤ HUYNH THAM GIA XÂY DỰNG KHU CHỢ CHO TRẺ TRẢI NGHIỆM KHU TRUNG TÂM

Tác giả: Khuất Thị Phương