I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

   1. ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG

       Trường mầm non xã Ta Gia được xây dựng tại Bản Xá Cuông 1 xã Ta Gia huyện Than Uyên - tỉnh Lai Châu. Trường cách trung tân huyện  25 km, giao thông đi lại  thuận tiện để phụ huynh đưa trẻ đến trường.

   2. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

      100% CB,GV, NV đạt trình độ chuẩn về đào tạo, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề, có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết, có kĩ năng soạn bài trên máy tính, luôn có ý thức tự học và nâng cao về nghiệp vụ chuyên môn.

      Cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, năng động, sáng tạo, trường Mầm non xã Ta Gia đã, đang và ngày càng khẳng định là môi trường sư phạm đáng tin cậy,hiệu quả trong việc giáo dục, hình thành nhân cách cho trẻ 

  3. QUY  MÔ TRƯỜNG, LỚP, CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ THIẾT BỊ   

      Đến với trường Mầm non xã Ta Gia quý phụ huynh sẽ thực sự bị thu hút bởi công trình xây dựng kiên cố, đẹp mắt. Được sự quan tâm của HĐND - UBND huyện và các Phòng, ban, ngành, trường MN xã Ta gia đã được xây dựng các phòng học kiên cố, bán kiên cố khang trang sạch sẽ và có đủ phòng chức năng.

     Trong khu vực trường các khu vực được bố trí khoa học, hợp lý, khung cảnh sư phạm sáng- xanh- sạch- đẹp, thuận tiện sử dụng. Sân chơi rộng rãi đảm bảo an toàn, có bồn hoa, cây cảnh, cây xanh bóng mát,…. Có nhiều đồ chơi ngoài trời, có đầy đủ nguồn nước sạch, hệ thống thoát nước ngầm đảm bảo hợp vệ sinh môi trường.Nhà trường đã thiết kế hệ thống vườn rau xanh cho trẻ hoạt động, thực hành, trải nghiệm khám phá. Trong phòng có đủ bàn ghế, đồ dùng đồ chơi, học liệu cho trẻ hoạt động, đảm bảo theo quy cách do Bộ GD&ĐT quy định. Không gian các phòng học rộng rãi, thoáng mát,được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy và học như tivi, đàn, đầu đĩa, các phòng đều đảm bảo cho trẻ ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè. Ngoài các phòng học, nhà trường còn có  phòng nghệ thuật, phòng giáo dục thể chất, phòng kismart.

    II. CHẤT LƯỢNG NUÔI DƯỠNG, CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC TRẺ

   1. CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG

     Trẻ ở lứa tuổi mầm non sức đề kháng còn kém, trẻ non nớt và rất dễ bị mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn...Đồng thời, trẻ cũng chưa biết tự bảo vệ mình. Hiểu rõ đối tượng học sinh của mình nên nhà trường luôn đặt mục tiêu an toàn về sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho trẻ lên hàng đầu. Tại trường, trẻ được chăm sóc nuôi dưỡng theo đúng khoa học từ khâu vệ sinh an toàn thực phẩm đến khâu chế biến. Hệ thống bếp một chiều cùng với các dụng cụ nhà bếp được trang bị đầy đủ, đảm bảo theo đúng quy định. Các suất ăn của trẻ được nhà trường nghiên cứu, lên thực đơn  phù hợp theo mùa, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

      Trẻ được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 01 lần/năm theo quy định tại Điều lệ trường mầm non và được cân, đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng đúng quy định.

     Để giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nhà trường đã tăng cường các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng canxi, B1 trong khẩu phần ăn của trẻ cân đối định lượng calo đảm bảo các chất theo quy định.Với trẻ thừa cân tăng cường cho trẻ vận động và phối hợp với gia đình về chế độ ăn, luyện tập của trẻ . Nhà trường đã tổ chức tốt các chuyên đề và xây dựng điểm mô hình về dinh dưỡng và sức khỏe , phòng chống béo phì cho trẻ. Phối hợp với phụ huynh tổ chức cho trẻ ăn buffel.

      Kết quả đạt được: Trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

   2. CÔNG TÁC GIÁO DỤC:

Năm học 2021-2022 nhà trường có 16 lớp /364 học sinh, Trong đó Nhà trẻ 73 cháu, 3 tuổi 86 cháu, 4 tuổi 103 cháu, 5 tuổi 102 cháu

Song song với công tác chăm sóc nuôi dưỡng, nhà trường cũng không ngừng nỗ lực, phấn đấu đem lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục trẻ. Để thực hiện tốt công tác này nhà trường có 3 tổ: Tổ Chuyên môn MG Lớn, tổ MG Nhỡ+ Bé, tổ văn phòng. Các tổ được hoạt động theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non.

100% các lớp thực hiện chương trình GDMN mới, 100% giáo viên tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn, chuyên đề, thực hiện nghiêm túc chương trình bồi dưỡng thường xuyên do phòng GD & ĐT tổ chức.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động kiến tập của GV, các Hội thi mời phụ huynh cùng tham dự: Trung thu, Tết Nguyên Đán, xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm theo hướng trải nghiệm.

III. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC CỦA NHÀ TRƯỜNG:

Đáp lại sự quan tâm của phòng giáo dục và các cấp chính quyền, thầy và trò trường mầm non xã Ta Gia đã quyết tâm làm tốt mọi nhiệm vụ được giao và đã liên tục đạt được những thành tích đáng trân trọng:

- Nhiều năm trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động, tiên tiến, xuất sắc

- Chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Công đoàn vững mạnh.

- Chi đoàn Xuất sắc

       Với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của các cấp chính quyền, và lòng nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ giáo viên,  Trường Mầm non xã Ta Gia  luôn mong muốn tạo dựng cho trẻ môi trường có hiệu quả tôt nhất trong việc hỗ trợ hình thành nhân cách và học tập cho trẻ, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh có thể tin tưởng gửi gắm con em của mình vào học tập nơi đây.

Một số hình ảnh của nhà trường

 

                                                                                       

 

  Ban giám hiệu Trường Mầm non xã Ta Gia